Cuộc sống của điều dưỡng viên tại Đức như thế nào?

Khi đã lựa chọn công việc điều dưỡng viên tại Đức, bạn phải học việc suốt 2-3 năm. Sau đó mới hành nghề chính thức tại các bệnh viện, viện dưỡng lão, cơ sở chăm sóc sức khỏe,… Tuy nhiên, bạn vẫn được nhận lương trong thời gian học việc. Sự thật là khi theo học ngành điều dưỡng tại Đức, bạn phải thực hành rất nhiều.

Khi đã lựa chọn công việc điều dưỡng viên tại Đức, bạn phải học việc suốt 2-3 năm. Sau đó mới hành nghề chính thức tại các bệnh viện, viện dưỡng lão, cơ sở chăm sóc sức khỏe,… Tuy nhiên, bạn vẫn được nhận lương trong thời gian học việc. Sự thật là khi theo học ngành điều dưỡng tại Đức, bạn phải thực hành rất nhiều.

Cuộc sống của điều dưỡng viên tại Đức như thế nào?

Lý thuyết chỉ là một phần của khóa học. Bạn sẽ đảm nhận tất cả những việc mà điều dưỡng viên chính thức phải làm. Có thể nói: công việc của điều dưỡng viên học việc không khác mấy so với điều dưỡng viên chính thức. Dưới đây là tất cả những gì liên quan đến cuộc sống của điều dưỡng viên tại Đức.

Công việc hằng ngày của điều dưỡng viên tại Đức

Nhiều người thắc mắc cuộc sống của điều dưỡng viên tại Đức thế nào. Trước hết phải khẳng định: điều dưỡng viên tại Đức là những người chăm chỉ, có trách nhiệm và thái độ làm việc tốt. Một khi đã lựa chọn làm điều dưỡng viên tại Đức, bạn phải làm việc thực sự.

Đa số điều dưỡng viên nước ngoài làm việc trong viện dưỡng lão, hoặc các khu chăm sóc người già (trong bệnh viện lớn). Công việc chính của họ là chăm sóc, hỗ trợ và trò chuyện với người cao tuổi. Nếu bác sĩ là người chuyên điều trị bệnh tật, thì điều dưỡng viên là người chuyên chăm sóc.

Điều dưỡng viên tại Đức làm việc theo ca (ca sáng, ca chiều và ca đêm). Mỗi ca làm việc kéo dài 8 giờ đồng hồ. Ca sáng bắt đầu từ 6h30 phút đến 15h. Điều dưỡng viên phải làm những việc sau đây:

– Đúng 7 giờ sáng, đo đường huyết cho người cao tuổi.

– 7h30 phút sáng, phục vụ bữa sáng cho người cao tuổi.

– 10h30 phút sáng, hỗ trợ các cụ vận động.

– 11h30 phút sáng, nhắc nhở các cụ uống thuốc.

– 12h trưa, phục vụ bữa trưa cho người cao tuổi.

– 13h giờ chiều, điều dưỡng viên báo cáo tình hình cho người quản lý.

– 13h45 phút, chăm sóc vết thương cho các cụ (nếu có).

– 14h chiều, trò chuyện với các cụ hoặc tạo ra các trò chơi. Mục đích: giúp các cụ giải trí.

– 15h chiều, kiểm tra lại công việc của ca mình. Bàn giao cho người quản lý.

Ca chiều và ca đêm sẽ có nhiệm vụ riêng. Nhưng chung quy cũng chỉ là chăm sóc người bệnh, người cao tuổi. Điều dưỡng viên làm việc theo lịch trình (thời gian biểu) của bệnh viện hoặc viện dưỡng lão quy định.

Thu nhập của điều dưỡng viên tại Đức

Điều dưỡng viên học việc sẽ có mức lương khác với điều dưỡng viên chính thức. Mức lương học việc tăng dần qua các năm. Tổng thu nhập của điều dưỡng viên tại Đức = Lương cơ bản + Phụ cấp + Tiền làm thêm giờ + Tiền thưởng (nếu có). Bạn sẽ được tăng lương sớm, nếu Công ty tuyển dụng nhận thấy năng lực thực sự của bạn.

Ngành điều dưỡng viên có thu nhập cao tại Đức. Chính phủ Đức đặc biệt coi trọng ngành nghề này. Chính phủ Đức tạo mọi điều kiện để điều dưỡng viên nước ngoài được nhập cư tại Đức. Trên thực tế, lương điều dưỡng viên cao hơn các ngành nghề khác tại Đức. Tiền phụ cấp của họ bằng với tiền lương cơ bản. Tiền làm thêm giờ tính bằng 200% – 300% lương cơ bản.

Cuộc sống của điều dưỡng viên tại Đức phụ thuộc vào chính người lao động. Nếu họ chăm chỉ làm việc, thì đây sẽ môi trường phát triển rất tốt. Mức thu nhập khá lý tưởng. Sau 4-5 năm làm điều dưỡng viên tại Đức, bạn có thể kiếm được một khoản tiền kha khá.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến cuộc sống của điều dưỡng viên tại Đức, hãy liên hệ với GHR Global. Chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ những ai muốn làm điều dưỡng viên tại Đức. Bạn có thể truy cập website: www.ghr.com.vn để biết thêm chi tiết.

Hiện tại GHR đang tuyển sinh Điều dưỡng viên đi CHLB Đức – Đơn Tháng 7/2021, chi tiết xem tại: http://ghr.com.vn/dieu-duong-vien-du-hoc-nghe-duc-2021/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *