Du học Đức nên học ngành gì, ngành nào có việc làm tốt nhất?

 Du học Đức là một trong những lựa chọn du học ngày càng thu hút bởi những chính sách khuyến khích nhân lực của chính phủ Đức, lại là môi trường học tập lý tưởng của sinh viên quốc tế. 

Rất nhiều bạn trẻ đã và đang tiếp cận với chương trình du học Đức thường sẽ có cùng chung những câu hỏi như: Du học Đức học ngành gì, du học ứng dụng Đức ngành nào có cơ hội việc làm với mức lương tốt nhất, và nên đi du học Đức qua đơn vị nào….Trong bài viết ngày hôm nay, GHR sẽ giới thiệu với bạn đọc 5 ngành học phù hợp nhất với các bạn trẻ Việt Nam khi lựa chọn du học Đức nhé.

1. Ngành điều dưỡng

Theo thống kê năm 2018, Đức thiếu 280,000 điều dưỡng viên, dự kiến tới năm 2030, con số thiếu hụt nhân sự trong lĩnh vực này sẽ tăng tới con số 506,000 điều dưỡng viên. Lựa chọn chương trình du học Đức ngành điều dưỡng, các bạn sinh viên sẽ được trau dồi sự khéo léo, giao thiệp tốt, tâm lý tốt và hành vi ứng xử chuẩn mực. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ được nhận chứng chỉ tiếng Đức chuẩn châu, bằng chuyên ngành điều dưỡng được thế giới công nhận. Mức lương các bạn được nhận sẽ dao động từ 2.400 – 2.600 euro/ tháng.


Là một trong những ngành nghề nhân văn nhất trong mọi xã hội. Làm việc trong các viện dưỡng lão, các trung tâm y tế. Công việc chủ yếu của bạn là chăm sóc, tổ chức các hoạt động xã hội cho người già.

>> Xem thêm: Nghề điều dưỡng viên tại Đức và những điều bạn cần chuẩn bị

2. Ngành đầu bếp – nhà hàng – khách sạn

Đây là nhóm ngành ưu song song với du lịch lữ hành, trau dồi cho sinh viên kĩ năng giao tiếp tốt, năng động và có tư duy cầu tiến. Ngoài ra, ngành nghề này còn cung cấp cho sinh viên khả năng chuyên môn về quản lý khách sạn, chuyên gia ẩm thực. Đây cũng là một trong những ngành thiếu nhân lực tại Đức, nên những quyền lợi và cơ hội của ngành rất hấp dẫn.


Khi sự nghiệp ổn định và thăng tiến, đủ điều kiện về vốn cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực này, sinh viên hoàn toàn có thể mở một doanh nghiệp riêng.

>> Xem thêm: Nhân viên khách sạn – Cơ hội và nghề nghiệp

3. Ngành cơ khí

Từ nhiều năm nay, ngành cơ khí công nghiệp tại CHLB Đức vẫn luôn nằm trong top 10 ngành được tìm kiếm nhiều nhất tại quốc gia này. Điều đó không có gì khó hiểu bởi ngành này được xem là “trái tim của nền công nghiệp nặng”.

Đây là ngành nghề phù hợp cho những bạn nam đam mê với động cơ-thiết bị và có sức khỏe tốt, thích nghi tốt, đồng thời kiên trì tập luyện kĩ năng chuyên môn.


>> Xem thêm: Đào tạo ngành cơ khí công nghiệp tại CHLB Đức

4. Ngành xây dựng

Ngành xây dựng nói chung đóng góp rất lớn vào việc tạo ra giá trị và tạo việc làm cho nền kinh tế Đức. Nên hiện nay ngành này đang được chú trọng đào tạo và thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học.

Khoảng 10% GDP hàng năm được chi cho các dự án xây dựng, đến năm 2105 con số này lên tới 298 tỷ Euro. Thông qua các công ty con và công ty thành viên, ngành xây dựng của Đức cũng thành công ở nước ngoài, sản lượng xây dựng của Đức ở mức quốc tế đã chiếm hơn 20 tỷ Euro mỗi năm. Với những thành tựu đó chứng tỏ chất lượng đào tạo ngành xây dựng. Từ đó, ngành xây dựng càng trở nên phổ biến với các du học sinh quốc tế

>> Xem thêm: Ngành xây dựng dân dụng tại CHLB Đức


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *