Những lợi ích khi du học nghề tại Đức

Du học nghề tại CHLB Đức năm 2020 được triển khai với các ngành nghề đa dạng như: Điều dưỡng, Nhà hàng Khách sạn, Cơ khí Điện tử, ngành Lái tàu đường sắt, Lái xe, Xây dựng.

Môi trường học tập tiến bộ

Đức là nền kinh tế lớn nhất Liên minh Châu Âu và lớn thứ tư toàn cầu. Với nền giáo dục phát triển, Đức luôn là điểm đến lí tưởng thu hút hàng triệu sinh viên khắp nơi trên thế giới đến để theo học.

Môi trường học tập ở Đức được đánh giá là cởi mở, tiến bộ. Họ kết hợp lý thuyết với thực hành để học viên có thể tiếp thu tốt hơn. Hệ thống cơ sở vật chất cũng được đầu tư hiện đại nhằm tạo thuận lợi cho quá trình dạy và học.

Tiết kiệm kép khi học nghề ở Đức

Chính phủ Đức đã dành rất nhiều chính sách ưu tiên cho sinh viên nước ngoài. Vì vậy, so với các nước Anh, Mỹ thì hầu hết các trường đại học ở Đức được miễn học phí. Nếu lựa chọn du học nghề tại Đức, bạn sẽ được tiết kiệm thêm 1 lần nữa vì:

– Nhận được trợ cấp học nghề khoảng 800 – 1.000 Euro hàng tháng. Khoản này sẽ giúp bạn thoải mái chi trả chi phí sinh hoạt tại Đức.

Tổng hợp chi phí sinh hoạt hàng tháng tại Đức

– Có thể làm thêm 20 tiếng 1 tuần với mức lương thấp nhất là 9,35 Euro/giờ tùy vào thành phố.

– Được đảm bảo mức lương khi ra trường. Ổn định từ khoảng 2.800 – 3.500 Euro tùy thuộc vào từng ngành nghề.

Nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp

Khoảng 300 nghề đào tạo kép được cung cấp ở Đức. Với sự đa dạng này, tất cả học viên chắc chắn có thể tìm được một công việc mà mình yêu thích. Nếu bạn không muốn tiếp tục theo ngành đang học, bạn hoàn toàn có thể đổi sang ngành nghề khác.

Học ngành Kỹ thuật cơ khí bao lâu có việc làm?

Đào tạo nghề chất lượng cao

Bằng cách kết hợp kiến thức lý thuyết và ứng dụng thực tế, học viên có được kiến thức chuyên sâu về ngành nghề đào tạo của mình. Các doanh nghiệp và các trường dạy nghề thường kết hợp với nhau để tạo ra một giáo trình thực tiễn. Do đó, việc đào tạo nghề rất phù hợp với những người trẻ tuổi.

Tự chủ tài chính

Ngay trong năm đào tạo đầu tiên, học viên đã nhận được thù lao từ nơi bạn theo học thực hành. Mức lương thường sẽ tăng lên theo từng năm đào tạo. Số tiền đó sẽ giúp bạn trang trải sinh hoạt hàng tháng. Ngoài ra, sau khi học nghề xong, học viên có thể đảm nhận các vị trí công việc có trình độ và mức lương cao hơn.

Đức: Khoản hỗ trợ tài chính chưa đến tay sinh viên

Cơ hội tìm việc cao

Một số ngành tại Đức hiện đặc biệt khan hiếm lao động. Nên khả năng có visa của các bạn là rất cao. Ví dụ như ngành Điều dưỡng. Dự đoán tới năm 2025 thì nước Đức cần thêm 152.000 lao động. Ngành đường sắt Đức cũng đang dự kiến cần 150.000 lao động.

Cơ hội định cư lâu dài ở Đức

– Chính phủ Đức có chính sách khuyến khích người lao động ở lại làm việc lâu dài. Đặc biệt trong các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng lớn như ngành điều dưỡng, đường sắt.

– Theo luật Đức thì sau 2 năm đi làm đúng ngành nghề được đào tạo thì có quyền xin định cư vĩnh viễn tại Đức. Đây là một điều kiện rất thuận lợi dành cho các bạn du học nghề tại Đức.

———————————————————————

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TOÀN CẦU

Global Human Resources Joint Stock Company

  • Địa chỉ: 55 Văn Cao, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • VP1: Số 21, ngõ 39, Nguyễn Văn Trỗi, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội
  • VP2: Số 87 Trần Hưng Đạo, Khu 6, TT Thọ Xuân, Thanh Hóa
  • VP3: Thôn 4, xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An
  • VP4: 147/20 Nguyễn Sỹ Sách, p15, q Tân bình, Tp HCM.
  • Hotline: 0243.2015.111 – 0987838983  –  0888 888 713
  • Fanpage: www.facebook.com/duhocghr
  • Chat trực tuyến: m.me/duhocghr 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *